iPhone XR: khung nhôm 2 mặt kính, chip A12 Bionic, 2 SIM, giá rẻ

“There’s another new iPhone!” – có 1 chiếc iPhone mới khác và iPhone XR giá rẻ đã xuất hiện đúng như những tin đồn rò rỉ. iPhone XR sử dụng màn hình LCD với nhiều màu sắc rực rỡ hơn. Dự kiến, máy sẽ được bán với mức giá từ 749$ cho phiên bản 64GB, bắt đầu cho đặt hàng từ 19/10 và giao hàng từ 26/10.

Thông tin cấu hình, giá bán iPhone XR giá rẻ: ✔ 2 SIM ✔ Thiết kế khung nhôm 2 mặt kính. ✔ Chip A12 Bionic. ✔ Màn hình LCD 6.1 icnh. ✔ Giá từ 749$ (18-19 triệu đồng)

iPhone XR giá rẻ – chất liệu kính và nhôm, có thêm nhiều màu sắc

iphone xr giá rẻ

Tin mừng là chúng ta vẫn sẽ có chiếc iPhone XR giá rẻ sở hữu 2 mặt kính với khung nhôm series 7000, chứ không phải nhựa như chiếc 5C ngày xưa. Tất nhiên, iP XR cũng sẽ không được khung thép như iPhone X ra mắt năm ngoái. Ngoài ra, máy chỉ trang bị chống nước bụi chuẩn IP67 thay vì IP68 như bộ đôi XS.

Máy sẽ 3 phiên bản bộ nhớ gồm 64GB, 128GB, 256GB và cũng hỗ trợ 2 SIM giống với XS bao gồm 1 nano SIM và 1 eSIM (riêng thị trường Trung Quốc sẽ sử dụng 2 thẻ sim nano). Và điểm thu hút người dùng nhất hiện tại có lẽ là những màu sắc rực rỡ mà Apple mang đến cho XR, chúng ta có đến 6 lựa chọn bao gồm trắng, đen, (PRODUCT) RED, cam san hô và vàng.

iPhone XR giá rẻ sẽ không có 3D Touch và không có phiên bản 512GB

iPhone XR không có 3D Touch, thay vào đó là Haptic touch mới với rung phản hồi giống taptic engine cũ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần trên tay máy chính thức để cảm nhận rõ về cách thức hoạt động của nó.

iPhone XR cũng sẽ không có phiên bản 512GB bộ nhớ trong như bộ đôi XS, người dùng chỉ có 3 tuỳ chọn là 64GB, 128GB và 256GB.

iphone xr giá rẻ

Màn hình LCD với tai thỏ và “cằm”

iPhone XR là một chiếc iPhone màn hình LCD cho nên viền dưới của máy sẽ không thể uốn cong và đạt được độ mỏng như iPhone X hay bộ đôi XS. Vì vậy, XR vẫn sẽ có 1 cái “cằm” bên dưới như nhiều chiếc Android tai thỏ.

Tuy nhiên, không có viền mỏng không có nghĩa là tai thỏ của XR vô dụng. Tai thỏ này giúp cho máy có kích thước nhỏ hơn so với iPhone 8 Plus dù kích thước màn hình lớn hơn với 6.1″. Quan trọng hơn, phần lõm đen lớn của XR cũng được trang bị camera TrueDepth với FaceID giống với iPhone X.

iphone xr 2 sim giá rẻChiếc màn hình 6.1″ này có độ phân giải 1792×828, mật độ điểm ảnh 326ppi và được gọi là Liquid Retina. Theo Apple, công nghệ mới sẽ cho phép màn hình được kéo tràn sang các góc để có thể mang tới màn hình LCD có kích thước lớn nhất từ trước đến nay trên iPhone nhưng kích thước máy vẫn dễ dàng cầm nắm trong tay. Ngoài ra, đây sẽ là màn hình LCD tiên tiến nhất và có màu sắc chính xác nhất để mang đến cái nhìn chân thật về cuộc sống.

Cấu hình iPhone XR: chip A12 Bionic 6 nhân

Thật may, Apple không hề cắt giảm về hiệu năng của iPhone XR như một số tin đồn trước đó và máy vẫn được trang bị con chip A12 Bionic với rất nhiều cải tiến như những người anh em XS. A12 Bionic gồm 4 nhân GPU, 6 nhân CPU (2 nhân hiệu năng cao + 4 nhân tiết kiệm điện) và Neural Engine thế hệ mới.

Một camera duy nhất nhưng vẫn có Potrait

iPhone XR chỉ có 1 camera sau duy nhất nhưng nó vẫn sẽ có potrait. Như vậy, đây là chiếc iPhone đầu tiên sở hữu 1 camera sau mà vẫn có hỗ trợ chụp ảnh xoá phông. Chiếc camera sau này có độ phân giải 12MP với chống rung quang học, khẩu độ f/1.8, đèn Flash True Tone Quad-LED, hỗ trợ quay video 4K 60fps, zoom kỹ thuật số 5x khi chụp và 3x khi quay video. Đối với ảnh chụp chân dung xoá phông, bạn có thể tuỳ chỉnh mức độ xoá phông cả trước và sau khi chụp xong.

Ngoài ra, Camera TrueDepth phía trước có độ phân giải 7MP, khẩu độ f/2.2 và cũng hỗ trợ chụp ảnh Potrait – chân dung xoá phông, cho phép tuỳ chỉnh mức độ xoá phông.

Pin lâu hơn so với iPhone 8 Plus dù màn hình lớn hơn

Thời lượng pin của iPhone XR sẽ lâu hơn 1 tiếng rưỡi so với iPhone 8 Plus.
Máy cũng sẽ có sạc không dây đi kèm và sạc nhanh 50{d1b18d3a46964595ceb90112a7447b4d6f5cfa5e343e2302f8c8b0ad430ad598} trong khoảng thời gian 30 phút, hoàn toàn không cắt giảm như một số hãng sản xuất khác.

Từ khóa:  

Bình luận