Tổng hợp tin tức về iPhone XS, iPhone XS Plus, iPhone giá rẻ 6.1″

iPhone XS Plus sẽ là chiếc máy cao cấp nhất, và đương nhiên là không rẻ!

Nếu như năm ngoái iPhone X là iPhone xịn nhất bạn có thể mua được thì năm nay ngôi đó đã nhường lại cho XS Plus. Thực ra iPhone XS và iPhone XS Plus sẽ không khác nhau nhiều đâu, chủ yếu XS Plus sử dụng màn hình to hơn (nghe đồn là 6,4″, so với 5,8″ của iPhone XS và X). Mình thích những cái máy có màn hình rộng nên ngày xưa mình toàn xài 6 Plus rồi 7 Plus, nhưng năm ngoái X không có dòng Plus nào nên phải xài đỡ, giờ có thì khoái lắm. Màn hình rộng hơn sẽ giúp bạn đọc được nhiều nội dung hơn, ít phải cuộn hơn và giao diện cũng thoáng hơn.

Giá của iPhone X năm ngoái là 1000$, mình nghĩ năm nay iPhone XS sẽ tiếp tục giữ giá này, còn X Plus chắc phải 1100$ trở lên chiếu theo cách mà Apple hay định giá dòng Plus cao hơn 100$ so với dòng thường. Chắc đây là điểm mình không thích nhất ở mấy cái iPhone…

Thêm màu vàng

iPhone XS năm nay sẽ không chỉ có trắng đen mà còn có cả vàng nữa. Như ảnh rò rỉ ở trên bạn có thể thấy được màu sắc mới này. Nhìn nó có vẻ bóng bẩy hơn so với bản vàng mà iPhone 8 đang dùng và cũng có vẻ sang trọng hơn so với màu vàng của iPhone 6, 7 ngày xưa. Nếu Apple làm viền vàng mà kết hợp với mặt lưng đen thì sẽ khá là sang đấy. Hi vọng hãng không làm nó lòe loẹt quá chứ không thì gớm lắm.

Nhận diện gương mặt trở thành đại trà

Năm ngoái tính năng Face ID chỉ có cho mỗi iPhone X thôi, năm nay nó sẽ có mặt trên cả 3 mẫu iPhone mới kể cả chiếc giá rẻ iPhone LCD 6,1″. Thiết kế mặt trước của cả 3 sẽ giống nhau ở chỗ tai thỏ, đó là nơi đặt cảm biến TrueDepth để quét gương mặt bằng hồng ngoại và AI.

Hiện tại trên thị trường không có nhiều chiếc điện thoại có thể nhận diện gương mặt hiệu quả. iPhone X là dễ tiếp cận nhất, ngoài ra còn có Oppo Find X và Xiaomi Mi 8 Explorer Edition. Từ cuối năm nay đến năm sau bạn có thể kỳ vọng thấy được sự bùng nổ của chức năng quét gương mặt trên thị trường.

iPhone LCD sẽ hỗ trợ 2 SIM

Đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, trước giờ anh em 2 SIM toàn phải xài cặp iPhone và một cái điện thoại khác nên rườm rà hơn, những khi cần đi công tác nước ngoài cũng phải chuyển SIM qua lại giữa các máy khá là phiền phức. Giờ thì vấn đề đã được giải quyết.

Đó là tin vui, còn tin buồn là iPhone XS và XS Plus sẽ không có 2 SIM đâu, nếu thích 2 SIM anh em sẽ phải mua con iPhone LCD giá “thấp” đấy. Chắc là Apple không muốn dòng cao cấp của mình bị ảnh hưởng bởi tư tưởng 2 SIM nên mới làm như thế.

iPhone XS và XS Plus có thiết kế gần như không đổi so với iPhone X

Nếu bạn đang hi vọng vào một sự thay đổi mạnh mẽ, kiểu như lột xác hoàn toàn, thì có lẽ bạn chưa nên mua iPhone XS hay XS Plus vì chúng sẽ có ngoại hình tương tự như iPhone X. Việc này cũng theo đúng chu kỳ 2 năm Apple mới đổi design của máy một lần. Chúng ta vẫn có thể kỳ vọng sẽ thấy một chiếc máy với viền rất mỏng, tai thỏ, khung kim loại bọc bên ngoài, cụm camera kép nằm dọc ở sau lưng và mặt lưng được làm từ kính.

iPhone XS và XS Plus sẽ không còn bị hiếm hàng như năm ngoái

Theo cách thông tin rò rỉ mình đọc qua, Apple đang làm việc tích cực với các nhà sản xuất của mình để đảm bảo không bị thiếu linh kiện dùng cho iPhone XS và XS Plus, vậy nên sau khi giới thiệu vào hôm 13/9 chúng ta có thể kỳ vọng đâu đó trong tháng máy sẽ bán ra ngay, trễ lắm là đầu tháng 10 có hàng. Còn nhớ hồi iPhone X mới xuất hiện chúng ta đã phải đợi tới tháng 11 mới mua được máy, mà thời gian đầu kiếm iPhone X cũng khá là cực.

Giá thì chắc không cần phải nói rồi. Ở những tuần đầu tiên về Việt Nam đảm bảo giá bị đẩy lên trời, bạn không nên mua trong giai đoạn đó. Đợi chừng 3-4 tuần hoặc vài tháng sau giá sẽ ổn định trở lại rồi hẵng mua nhé. Trừ khi bạn có tiền, và bạn máu xài iPhone mới quá.

Có nên nâng cấp không?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 và iPhone 8 hoặc các máy cũ hơn, XS / XS Plus sẽ rất đáng để bạn chú ý và đưa vào danh sách cân nhắc của mình. Đảm bảo bạn sẽ rất thích cái màn hình tràn viền mà Apple làm cũng như sự tươi mới về thiết kế sau nhiều năm đã xài quen máy cũ.

Nếu bạn đang dùng iPhone X, việc nâng cấp lên XS hay XS Plus chưa thể nói ngay trừ khi bạn muốn màn hình to hơn. Hãy chờ đến ráng sáng ngày 13/9 chúng ta sẽ có câu trả lời rõ hơn cho phần này nhé.

Bonus: hình tròn trên thư mời sự kiện iPhone XS là gì?

Đó chính là hình dáng của Apple Campus 2, trụ sở mới của Apple được thiết kế theo hình vòng tròn. Có vẻ như sự kiện ra mắt sẽ được tổ chức ngay tại đây.

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/tong-hop-nhung-gi-da-biet-ve-iphone-xs-xs-plus-va-iphone-gia-re-6-1-anh-em-se-mua-chiec-nao.2844487/

Từ khóa:  

Bình luận